Các loại câu hỏi thường gặp
Các thông tin khác
Nếu các thông tin này chưa đáp ứng được yêu cầu của quý khách, xin vui lòng cho chúng tôi biết tại đây.
Các câu hỏi thường gặp về Tiết kiệm

Theo quy định chung của Nhà nước, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, MHB tham gia bảo hiểm đầy đủ mọi khoản tiền gửi của khách hàng. Tất cả các điểm giao dịch của MHB đều được BHTG Việt Nam cấp giấy chứng nhận BHTG. Khi có rủi ro xảy ra, tất cả khách hàng gửi tiền tại MHB đều được mức chi trả theo quy định của nhà nước. Mức chi trả tiền bảo hiểm tối đa do Chính phủ quy định. DIV sẽ chi trả bảo hiểm cho tất cả các khoản tiền gửi tối đa là 50.000.000đ (bao gồm cả gốc và lãi). nếu khoản tiền gửi của bạn lớn hơn mức 50.000.000đ thì bạn sẽ được nhận tiếp phần vượt trên 50 triệu đồng trong quá trình thanh lý tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi bị giải thể, phá sản theo quy định của pháp luật.

Khi khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm đồng sở hữu, khách hàng cần đến Ngân hàng xuất trình chứng minh thư nhân dân của những người cùng đứng tên gửi tiền tiết kiệm, làm văn bản thoả thuận về việc thống nhất cùng gửi chung sổ tiết kiệm và là đồng chủ sở hữu thẻ tiết kiệm. Và được nhân viên ngân hàng hướng dẫn làm các thủ tục gửi tiền như gửi tiền tiết kiệm thông thường.

Khi ngân hàng cổ phần hoá,  Nhà nước vẫn nắm giữ  51% vốn điều lệ . Nhà nước vẫn chiếm vai trò chủ đạo trong việc quản lý ngân hàng. Điều này là điểm khác biệt giữa Ngân hàng thương mại nhà nước được cổ phần hoá và ngân hàng thương mại cổ phần do các tổ chức cá nhân đứng ra góp vốn.
Việc cổ phần hoá MHB  nhằm mục tiêu đa dạng hoá nguồn đầu tư nhằm đáp ứng yêu cầu bổ sung vốn đảm bảo an toàn hoạt động và phát triển, nhằm tạo thêm thế chủ động, linh hoạt và nâng cao năng lực trong quản lý điều hành, hiện địa hoá công nghệ ngân hàng nâng cao năng lực cạnh tranh đáp ứng yêu cầu hội nhập. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn tiền gửi tiết kiệm. 

Khi có nhu cầu rút tiền nhiều lần mà không phải chuyển sổ mới khách hàng có thể lựa chọn hình thức  mở tài khoản thanh toán để vừa được thanh toán khi cần thiết và vừa nộp tiền vào cũng như rút tiền ra bất cứ lúc nào, toàn bộ số tiền trên tài khoản được hưởng lãi. Hình thức khác là gửi tiết kiệm không kỳ hạn.  Hiện nay một số chi nhánh của MHB đã có hình thức Tiết kiệm linh hoạt đáp ứng được yêu cầu này của khách hàng.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối iền gửi của khách hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, khách hàng phải ký xác nhận và ký lưu chư ký để xác nhận đúng chủ sở hữu của giấy tờ có giá, tránh tình trạng giả mạo chữ ký hay gian lận. Hiện thủ tục của MHB là tương đối đơn giản, thời gian thực hiện giao dịch của MHB được xem là nhanh, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, Ngân hàng MHB sẽ tiếp tục cải tiến thủ tục trong thời gian tới.

 Khách hàng cá nhân | Khách hàng doanh nghiệp| Tin tức | Tỷ giá
Hội sở: 09 Võ Văn Tần, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh - Swift Code: MHBBVNVX
Tel: (848) 39302501 - Fax: (848) 39302506 - Email: webmaster@mhb.com.vn